Sunday, February 8, 2015

บันทึการรักษาสิวปีที่ 2 เริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์

สวัสดีครับ เป็นอย่างไรกันบ้างผ่านเดือนมกราคมแล้ว เข้าสู่เดือนใหม่ เดือนกุมภาพันธ์ ยังรักษาปีใหม่ได้อยู่รึเปล่าครับ หรือหมดไปกับการ โลภ โกรธหลงไปหมดแล้ว
จะอย่างไรก็ตาม ชีวิตต้องดำเนินต่อไปครับเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้นุชาตระหนักเรื่องการใช้ชีวิต และ กระบวนการตัดสินใจหลายๆ อย่างมาก
หลายเคยสังเกตุกันไหมครับว่า ทุกวันนี้ คนที่เราคุยด้วยมากที่สุด ก็คือ "ตัวเราเอง"


นุชาค้นพบว่า...
ในแต่ละวัน ตั้งแต่ตื่นนอน จนหลับนอน เราบ่นกับตัวเอง คิดภาพ ตัดสินคนอื่น และเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันในด้านลบมากเกินไป


นั่งวินมอเตอร์ไซต์ ขับรถหวาดเสียวในใจก็เผลอนึกด่าไปซะแล้ว กว่าจะมารู้ตัวอีกทีก็หน้าหยิก คิ้วขมวดไปแล้ว

เราเป็นกันแบบนี้กันทุกวัน เราเลยไม่ค่อยจะมีความสุขกันเลยไงครับ


อีกเรื่องหนึ่งที่นุชาตระหนักรู้ได้ว่า บางครั้งเราลืมที่จะรักตัวเอง มัวแต่สนใจคนอื่น กลัวคนอื่นไม่รัก จนลืมตัวเอง


เมื่อเราลืมตัวเอง โลกก็จะลืมเรา และสิ่งที่เรากลัวต่างๆ นาๆ ก็จะเกิดขึ้นกับเรามากที่สุดครับดังนั้น เมื่อเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น เราเป็นเพียงผู้ตามรู้ กำหนดความคิดของเรา ให้คิดแต่สิ่งดีๆ ภาพดีๆ ในหัว มองหาจึงมองเห็นเท่านั้น


ตอนนี้ นุชายังไม่ลืมเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ตั้งแต่ต้นปี ทำสมุดจดบันทึกเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นอย่างมีสติในทุกขณะครับอ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจไม่เข้าใจว่าต้องการสื่อสารอะไร ก็เพราะนี่คือการบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของนุชาเอง


เลยไม่มีประเด็นหลักอะไรที่จะต้องเน้นเป็นพิเศษ อาจทำให้หลายคนอ่านแล้วยิ้ม อ่านแล้วฉุกคิดก็ได้ครับว่าต่อไปนี้ต้องทำอย่างไรต่อไป


เป็นกำลังใจให้กับเดือนกุมภาพันธ์แห่งความสดใสครับ


นุชา
9/2/2558

2 comments:

  1. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  2. สวัสดีค้าบบพี่นุชา คือตอนนี้ผมน่าแดงอะคับ ไม่รู้เป็นเพราะbeazac รึเปล่าแต่ผมก็ใช่มาจะ1ปีแล้วคับ ก่อนหน้านี้น่าผมก็ดีขึ้นมากขาว และใสขึ้นคับ แต่พอช่วง2-3เดือนมานี้น่าผมแดงขึ้นมาคับ แถมมีสิวเม็ดเล็กขึ้นหน้าผากด้วยคับ ผมเป็นคนน่ามันด้วยคับ ช่วงนี้รู้สึกร้อนน่าและน่าชอบแดงคับ ผมก็เลยอยากทราบว่ามีวิธีรักษาหรือบรรเทาอาการอย่างไรได้บ้างคับ รบกวนด้วยนะค้าบบพี่นุชา °^^ อยากกลับมาปกติเหมือนเดิมคับ°^^

    ReplyDelete