Monday, October 16, 2017

สิวอุดตันหัวขาว รักษายังไงให้หายขาด

หลายคนเป็นกันมั้ยครับ ที่ผิวหน้าของเราเป็นตุ่มขาวๆ รักษานานเท่าไหร่ ใช้ครีมอะไรรักษาก็ไม่ยอมหายซักที สิวเหล่านี้เรามักจะเรียกกันว่า “สิวหัวขาว”

สิวหัวขาว นุชาอยากจะอธิบายให้ทุกคนเข้าใจว่า ความจริงแล้วมันก็คือสิวอุดตัน แต่อยู่ในลักษณะของสิวหัวปิดครับ ซึ่งสิวประเภทนี้จะใช้เวลาในการรักษาที่นานกว่าสิวอุดตันหัวเปิด และหากปล่อยไปนานๆ ไม่รักษาจะส่งผลทำให้เกิดหลุมสิว รอยแผลเป็นต่างๆ เกิดขึ้นบนใบหน้าได้ครับ
สาเหตุที่พบบ่อยว่ามีส่วนที่จะทำให้เกิดสิวหัวขาว

  1. ใช้ครีมที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว ส่งผลทำให้เกิดการอุดตันตามมา เช่น เป็นสิวอยู่แต่ไปใช้ครีมเน้นผิวขาว หรือ มีส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน ซิลิโคน ไปอุดตันผิว จนกลายเป็นสิวอุดตันหัวขาวตามมาได้
  2. ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารอันตราย เช่น สารสเตียรอยด์ สารปรอท สารไฮโดรคิวโนน ในระหว่างที่ใช้หน้าสว่างใส หลังหยุดใช้ หน้าพังยับเยิน เป็นปัญที่นุชาเจอมากที่สุด 
  3. ใช้เครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการอุดตัน เช่น รองพื้น บีบี ซีซี ครีมกันแดด แล้วทำความสะอาดไม่ดีพอ ส่งผลต่อการอุดตันเกิดขึ้น หรือบางคนอุดตันได้แม้กระทั้งใช้ที่ทำความสะอาดดีแค่ไหนก็ตาม

วิธีการรักษาสิวหัวขาวให้หาย มีคำแนะนำดังนี้ครับ

  1. ใช้ยาที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เร็วขึ้น และ ช่วยลดการเติบโตของเชื้อสิว P.acne แนะนำยากลุ่ม BPO ควรเลือกใช้ในระดับความเข้มข้นที่น้อยก่อนที่ 2.5% หากไม่เห็นจึงเพิ่มเป็น 5% ได้ในภายหลังครับ ซึ่งการใช้ยา BPO นั้น จะเห็นผลในการรักษาสิวหัวขาว ใช้ระยะเวลาประมาณ 1-3 เดือนครับ 

  2. กดสิวร่วมในการรักษา เพื่อเปิดหัวสิวให้ออกไวขึ้น เพื่อป้องกันการอักเสบที่เกิดขึ้นในอนาคตครับ จะช่วยให้สิวหายไวขึ้นได้ครับ 
  3. ใช้เลเซอร์ร่วมในการรักษาสิว เพื่อเปิดหัวสิวจะช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาให้สิวหัวขาวหายได้ขึ้น เลเซอร์ที่นุชาเคยทำและได้ผลดีคือ CO2 ครับ แต่ติดตรงที่ค่าใช้จ่ายค่อยข้างแพงในการทำแต่ละครั้งครับ
เป็นยังไงกันบ้างครับ ทุกคนจะเห็นได้เลยว่าการรักษาสิวหัวขาวไม่ยากเลย แต่แค่มีกระบวนการรักษา เข้าใจอาการสิวของตัวเอง และใช้ระยะเวลาครับ


สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นสิวอะไรกันแน่ หรือ รักษามานานแล้วไม่ยอมหายสามารถสอบถามกับนุชาส่วนตัวได้เลยครับ นุชาจะทยอยตอบและให้คำปรึกษาให้กันเป็นคนต่อคนกันเลยครับ

LINE เป็นอีกช่องทางในการรับข้อความ และปรึกษาสิว
แอด LINE มาได้เลยที่ ID : @happynucha
หรือ คลิก : http://line.me/ti/p/@happynucha
ครีมรักษาสิวจากนุชา www.oranuchaskin.com


สิวหัวขาวเม็ดเล็ก,สิวหัวขาว pantip,วิธีรักษาสิวอุดตัน แบบธรรมชาติ,สิวหัวขาวระดับตื้น,สิวหัวขาวเปิด,
สิวอุดตันเกิดจาก,สิวอุดตันไม่มีหัว,สิวหัวขาวใช้ครีมอะไร,สิวหัวขาวเกิดจาก,สิวหัวขาวที่แก้ม

No comments:

Post a Comment