Tuesday, July 14, 2015

กว่าจะมาเป็นนุชาในวันนี้ สำเร็จแต่ยังไม่ใช่ที่สุด อยากให้ทุกคนอ่าน

สวัสดีครับวันนี้นุชาจะมาแนะนำนำตัวกับอีกครั้ง หลายคนอาจรู้จักนุชาไปบ้างแล้ว
ในนามของ Blogger รักษาสิว ที่มุ่งมั่นฟันฝ่าการรักษาสิวด้วยตัวเอง ลง youtube เป็นเรียลิตี้สิว แบบทุกชอต จนสิวหายมาแล้ว จนกลายมาเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์รักษาสิว Oranucha Skin (ออร่านุชาสกิน) ที่ตอบโจทย์ สำหรับคนเป็นสิวให้หายด้วยเสียเงินน้อยที่สุดและผลลัพธ์ที่ได้มากที่สุด

เริ่มต้นกับชีวิตส่วนตัว

นุชาเป็นลูกคนที่ 2 มีพี่สาวอีก 1 คนครับ บ้านเกิดอยู่ที่ จ.เชียงราย อ.เทิง ทางบ้านทำอาชีพทำนา ที่บ้านปลูกผักทานเอง ใช้ชีวิตแบบพอเพียง หรือค่อยข้างยากจน เพราะครอบครัวเริ่มจาก 0 พ่อกับแม่ไม่มีสมบัติจากตา กับ ยาย เลย


นุชาเติบโตมาในฐานะที่ค่อนข้างลำบากมากๆ จำความได้เลยว่าไม่เคยเล่นของเล่นใหม่ๆ ไม่เคยเล่นตุ๊กตาที่เด็กคนอื่นเขาเล่นกัน ถ้าจะได้เล่นแม่ก็ต้องขอของเก่าที่เขาไม่ใช้แล้ว หรือทิ้งมาให้เล่น แต่โชคดีที่นุชาเติบโตมานภาวะแวดล้อมที่ดี พ่อกับแม่รักมากๆ ครอบครัวเราถึงไม่มีเงินก็จะนั่งคุยเล่น หยอกล้อกันสนุกสนานมีเรื่องให้หัวเราะได้ตลอด จึงทำให้นุชาเป็นเด็กที่ร่าเริงอยู่ตลอด

นุชาเรียนโรงเรียนขยายโอกาสตั้งแต่อนุบาล ยัน ม.3
และเรียนต่อระดับ ปวช. ที่วิทยาลัยการอาชีพเทิง สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
ปัจจุบันเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหงปีสุดท้าย การจัดการทั่วไป GM (คาดวาจะจบในปีนี้ครับ)

จุดเริ่มต้นการมาเรียนที่ กทม.

นุชามีพี่สาวเป็นไอดอลครับ เพราะนุชาอยากมาเผชิญชีวิตดูว่าระบบการเรียนใน กทม และรูปแบบการใช้ชีวิตใน กทม เป็นอย่างไร ตอนนั้นทางบ้านไม่มีเงินส่งเรียน นุชาตั้งใจที่จะมาเรียนที่ รามคำแหง มาเรียนด้วยและทำงานไปด้วย

จำได้ว่าเงินติดตัวตอนนั้นมีอยู่ 4000 บาท จ่ายค่าเทอมไป ซื้อชุดนักศึกษา ก็เหลือไม่กี่บาท แต่ในช่วงระหว่างปิดเทอมนุชาก็ไปรับจ้างทำงานที่ โรงงานถึงเท้าได้รายได้วันละ 100 บาท ทำช่วงปิดเทอมในระยะเวลา 3 เดือน ก็ได้เงินประมาณ 9000 บาท จึงนำเงินส่วนนี้มาใช้จ่ายในการเรียน และซื้ออาหารการกินในแต่ละวันในระยะเวลาที่เรียนครับ

แต่จะประหยัดคือ ในช่วงที่ไม่มีเรียนนุชาก็อยู่ห้อง ทานอาหารกับพี่สาว ก็ประหยัดไปอีกเยอะ
ในระหว่างอยู่ที่ห้อง นุชาไม่ได้ไปสมัครงานที่ไหน เพราะรับจ้างทำงานกราฟฟิก ดูแลเว็บไซต์ และออกแบบลายถุงเท้าให้โรงงานถุงเท้าก็พอมีเงินใช้จ่ายไปวันๆ

บอกได้เลยว่า ช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาที่ลำบากมาก แต่ยังไม่ถึงขั้นสุดที่จะมีในตอนต่อไปครับ


จุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ Oranucha Skin

จากนั้นไม่นานนุชาได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์รักษาสิวยี่ห้อหนึ่ง แต่ตอนนี้ทราบมาว่าแบรนด์นั้นไม่อยู่แล้ว  นุชาได้เริ่มทำงานโดยรับจ้างในการดูแลเว็บ facebook ตอบคำถามลูกค้า

จำความได้ว่า เซ็นสัญญาการทำงานอยู่ 5 เดือน ได้เดือนละ 5000 บาท ทุกอย่างไปได้ด้วยดี จนนุชาได้เป็นตัวแทนจำหน่าย ขายสินค้าได้เป็นอย่างดี เพราะสินค้าตอนนั้นได้ผลจริงใช้จริงจนเกิดการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่นานทุกอย่างก็พังลง เพราะผิวหน้าของนุชาพัง และ ก็มีปัญหากับเจ้าของผลิตภัณฑ์ ที่นุชาจำเรื่องราวไม่ค่อยได้ เพราะตอนนั้นไม่ได้มีโอกาสพูดอะไรจึงทำให้งานทุกอย่างยุติลง


เนื่องจากที่นุชาหน้าพัง นุชาก็ได้บันทุกเรื่องราวต่างๆ ลงในบล็อคนี้
http://happyacne2you.blogspot.com/ และ YouTube : Happy Nucha จนทำให้ชีวิตผู้คนเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมากมายนุชาตั้งเป้าหมายเสมอว่า ทำไมเราจะทำผลิตภัณฑ์รักษาสิวดีๆ ไม่ได้หละ ทำไมทุกคนต้องเข้าคลินิกโรงพยาบาลเพื่อรักษาสิวด้วยหละ ทำไมต้องเสียเงิน นั่งรอคิว กินยา แล้วสุขภาพแย่ลง 

ทำไมล่ะ  ทำไม่นุชาจะทำผลิตภัณฑ์ดีๆ ไม่ได้

เป็นเหตุผลเดียวที่นุชาตั้งคำถามว่า " ทำไมนุชาจะทำไม่ได้" ถ้านุชาไม่ได้ตั้งคำถามนี้หลายคนที่หายจากสิวด้วยผลิตภัณฑ์ของนุชา คงไม่มีทางที่จะหายจากสิวได้แน่ๆ 

มันเป็นช่วงเวลาที่นุชาพยายามไขว้คว้าหาโอกาสที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ดีๆ จนได้


จุดเริ่มต้นในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่ยังไม่มีใครทำคือ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวเรื้อรัง และ สิวที่เกิดจากการใช้ครีมมีสารเคมีมาเช่น สารปรอท สารสเตียรอยด์ โดยจะรักษาสิวโดยไม่มีอาการขับพิษและผลข้างเคียงน้อยที่สุด เพราะไม่มีมีใครเคยทำนุชาจึงทำ


ผลิตภัณฑ์แต่ละตัว กว่าจะออกมาจำหน่ายใช้เวลาในการทดลองใช้เอง ปรับสูตร บางตัวเช่นตัวบำรุงผิว และ ตัวทาสิว ใช้เวลา พัฒนาเกือบ 1 ปี จึงจะได้สูตรที่ลงตัวได้ผลจริงครับ


Oranucha Skin เป็นผลิตภัฑณ์ที่นุชาตั้งใจทำมากๆ และ ส่งมอบความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนหลุดพ้นจากวงจรสิว และรักตัวเองได้มากขึ้น และจะได้มีเวลาในชีวิตไปทำอย่างอื่นมากกว่ามานั่นกังวลกับการรักษาสิวครับ


แม้ว่าผลิตภัณฑ์จะจำหน่ายได้ค่อนข้างดี แต่ไม่ใช่จุดประสงค์ที่นุาต้องการมากนักถ้าไม่เห็นผลจริง เมื่อผลิตภัณฑ์จำหน่ายออกไปแล้วนุชาได้รับผลตอบรับว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนให้มีความสุขได้มากขึ้น รักตัวเองได้มากขั้น นุชาจะดีใจมากกว่า เพราะตอนแรกนุชาคิดแล้วว่า เออว่ะ ถ้าออกมาแล้วไม่ได้ขายก็ทำใช้เองก็ได้ อย่างน้อยครีม 1 หลอดก็เก็บได้ตั้ง 2 ปี แต่สุดท้ายผลตอบรับก็ดีเกินคาด

และรายได้ที่ได้รับกำไรอาจจะไม่มาก แต่ก็พอที่จะดำรงค์ชีวิตได้ และ สามารถช่วยเหลือน้องๆ ที่ยังไม่มีโอกาสในการรักษาสิวได้เต็มที่ ตามที่นุชาเคยได้เปิดโครงการ รักษาสิวฟรี เพือน้องขึ้น

จะมีคนที่รักษาสิวสำเร็จไปแล้วคือ

จุดเริ่มต้นสิว - สู่ผิวหน้าใส : น้องไก่สิวหายแล้วน้องจอยที่กำลังรักษาในโครงการในปัจจุบัน


เป้าหมายต่อไปที่นุชาต้องการส่งมอลผลิตภัณฑ์รักษาสิวคือ
  • ทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อใครเป็นสิวต้องนึกถึงนุชา
  • ทำให้คนรู้จักแนวทางการดูแลตัวเอง รักษาสิวจากต้นเหตุจากสุขภาพ
  • ทำให้ผู้คนรู้จักแนวคิดการดูแลจิตใจตัวเองในทางบวกเพื่อชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น
  • ทำให้ผลิตภัณฑ์ใช้ดีบอกต่อไปๆ มากยิ่งขึ้น

ขอบคุณครับ
นุชา
14/7/58ครีมรักษาสิว,นุชารักษาสิว, สิว

No comments:

Post a Comment